0935.319.222

Cách xử lý mùi hôi hố ga Chuẩn nhất năm 2022

Cách xử lý mùi hôi hố ga luôn là sự quan tâm của rất nhiều người . Đặc biệt là vào những thời điểm trời nắng nóng. Khi đó, không khí nơi có nhiều hố ga bốc mùi hôi thối hoặc trong nhà cũng phát sinh nhiều mùi hôi khó chịu.

Biết được khả năng tư vấn, giải quyết của chúng tôi. Nên rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và nhờ tư vấn. Do đó, rất nhiều tình trạng đã được khắc phục.

Với những đúc kết được từ quá trình tư vấn, thi công. Chúng tôi đã viết bài ngày hôm nay nhằm đề cập. Cũng như giúp khách hàng hiểu và xử lý mùi hôi hố ga chuẩn nhất hiện nay.

Tại sao hố ga lại bốc mùi khó chịu?

Thực tế thì hố ga có thể là điều đấu nối ống nhằm mục đích điều chỉnh dòng chảy . Cũng như là nơi để lắng bớt cát, đất đá, bùn, rác. Còn đối với nhà vệ sinh hay công trình nhà ở thì hố ga đó chính là hầm cầu, hay bể phốt.

Do đó, trong thời tiết nắng nóng thì hố ga bốc mùi hay nhà vệ sinh bốc mùi là điều hoàn toàn không xa lạ gì hết cả.

Đối với hố ga thoát nước thì nơi nầy chứa một lượng nhỏ nước thải. Khi trời nắng nóng, không khí oi bức thì quá trình phân hủy xảy ra nhanh chóng. Do đó, lượng khí H2S, SO2 phát sinh tương đối mạnh và làm phát sinh mùi hôi ra môi trường.

Còn đối với hầm cầu, bể tự hoại thì nơi đây là nơi để lọc.  Phân hủy chất thải do quá trình sinh hoạt. Sau khi chứa trong bể chứa thì các chất thải sinh hoạt sẽ được các vi khuẩn phân hủy kị khí tạo thành nước, khí, bùn. Lượng nước sẽ thoát ra ngoài qua đường ống thoát. Trong quá trình phân hủy, một lượng khí thoát ra qua đường ống thoát. Khi trời nóng thì lượng khí thoát ra mạnh đặc biệt trong trường hợp gặp sự cố tắc nghẽn . Hay vì một vấn đề sự cố khác thì sẽ bốc mùi hôi khó chịu ra các khu vực xung quanh.

Tác hại nguy hiểm của hố ga bốc mùi

Hố ga bốc mùi hay nói cách khác trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra các loại khí như SO2, H2S cũng như CH4. Các loại chất khí nầy tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là nồng độ của các loại chất khí nầy là bao nhiêu. Với nồng độ lớn thì người hít phải sẽ có nhiều biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, khó thở.

Đặc biệt, đối với hầm cầu khi lượng khí ga quá nhiều. Sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây nên cháy nổ, tắc nghẽn . Do đó, tốt nhất là lắp đặt ống thông hơi bồn cầu nhằm tránh hiện tượng cháy nổ không mong muốn.

Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản nhất.

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga chuẩn xác nhất hiện nay.

Nạo vét hố ga, hút hầm cầu định kỳ

Đối với hố ga thoát nước thải: thì chắc chắn phải giảm sự phân hủy của nước thải tồn đọng. Đặc biệt, trong thực tế cần phải nạo vét hố ga định kỳ. Giảm lượng bùn cũng là một cách có tác dụng giảm mùi hôi.

Đối với hầm cầu, bể phốt hay nhà vệ sinh cần phải tính toán kỹ dung tích hầm phù hợp với số lượng người sử dụng đặc biệt là tính toán thời gian hút hầm cầu định kỳ nhằm hạn chế lượng chất thải có trong hầm cầu nhằm giảm lượng khí bốc mùi. Trong quá trình xây dựng thì tiến hành đặt ống thông hơi cao hơn mực nước cao nhất trong hầm là 20cm để đảm bảo khả năng thoát khí chuẩn nhất.

Kiểm tra trong quá trình sử dụng

  • Trong quá trình sử dụng thì thường xuyên kiểm tra hố ga ngăn mùi. Đảm bảo hố ga ngăn mùi hoạt động chính xác, hiệu quả. Ngăn hoàn toàn khí độc hại phát sinh ra môi trường.
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống thông hơi hố ga. Đảm bảo đường ống thông hơi không bị tắc. Nếu tắc nghẽn phải tiến hành thông ngay lập tức.

Sử dụng chế phẩm vi sinh, bột thông cống hợp lý

  • Thường xuyên bổ xung chế phẩm vi sinh vào trong hầm cầu nhằm mục đích thúc đẩy quá trình phân hủy. Đặc biệt giảm lượng khí phát sinh ra môi trường.
  • Trong trường hợp đường ống bị tắc thì thực hiện thông đường ống ngay lập tức nhằm hạn chế mảng bám gây nên mùi hôi.

Lợi ích của sử dụng chế phẩm vi sinh trong xử lý mùi hôi hố ga

Chế phẩm vi sinh Emuvi. Phốt, Bio Phốt.. là tổ hợp các loại vi sinh. Khi phát triển sinh khối có khả năng sinh ra các emzym có lợi cho quá trình phân hủy các chất hữu cơ.

Đặc biệt khi sử dụng chế phẩm vi sinh nầy không những tăng cường quá trình phân hủy. Mà còn khử được mùi hôi phát sinh bên trong hầm cầu.  Do đó, có thể giảm được sự cố tắc nghẽn bồn cầu, đầy hầm cầu hoặc khử được mùi hôi hố ga.

Những sản phẩm nầy được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị lớn cũng như các công ty vệ sinh công nghiệp. Khi sử dụng các sản phẩm trên thì lượng vi sinh vật sẽ tồn tại trong hố ga, hầm cầu. Và phát triển không ngừng bên trong hố ga. Từ đó làm giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu, giảm mùi hôi hố ga.